image banner
Ngày truyền thống Dân quân tự vệ 28/3: Lịch sử và ý nghĩa

1. Ngày truyền thống Dân quân tự vệ là ngày gì?

Ngày truyền thống Dân quân tự vệ được tổ chức vào 28/03 hàng năm là ngày kỷ niệm cho sự ra đời của lực lượng Dân quân tự vệ nước ta nhằm tri ân và ca ngợi những cống hiến mà lực lượng Dân quân tự vệ đối với Tổ quốc Việt Nam.

2. Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Truyền thống Dân quân tự vệ

Nguồn gốc ngày thành lập Dân quân tự vệ

Vào ngày 28 tháng 3 năm 1935, trong Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất họp tại Ma Cao (Trung Quốc), Đảng ta đã đưa ra “Nghị quyết về đội tự vệ”, đánh dấu cho sự ra đời chính thức của lực lượng Dân quân tự vệ về sau.

Sự phát triển của lực lượng Dân quân tự vệ đã lên đến hàng chục ngàn người cùng nhiều lực lượng vũ trang khác tham gia vào cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8/1945 và giành về thắng lợi to lớn cho Tổ quốc.

Lực lượng Dân quân tự vệ luôn có mặt trong mọi hoạt động bảo vệ và chiến đấu giành độc lập dân tộc trong thời chiến cũng như giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong thời bình ở nước ta.

+ Ý nghĩa ngày thành lập Dân quân tự vệ

Sự ra đời của lực lượng Dân quân tự vệ đánh dấu khởi đầu cho một thời kỳ mới với tư tưởng vũ trang toàn dân và tư tưởng chiến tranh nhân dân với phong trào toàn dân đánh giặc vô cùng hiệu quả của Đảng và nhà nước.

Lực lượng Dân quân tự vệ là một trong những lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam cũng như quá trình phát triển và bảo vệ an ninh đất nước hiện nay.

3.  Hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống Dân quân tự vệ

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Nguyễn Hữu Phước
BẢN ĐỒ XÃ NÂM NUNG HUYỆN KRÔNG NÔ
image
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NÂM NUNG
Trưởng ban biên tập:  Phạm Văn Hải 

  Trụ sở: Buôn RCập, Xã Nâm Nung, Huyện Krông Nô, Đắk Nông 

 Điện thoại: 0917991786 - Email: xnn.krongno@daknong.gov.vn

ipv6 ready